Lưu ý quan trọng khi du lịch Lào


Khi du lịch đến Lào, du khách cần phải  lưu ý một số điểm dưới đây

Không giống như Việt Nam, người nước Lào không chào nhau bằng cách bắt tay..Đặc biệt với người phụ nữ Lào, người dân ở nơi đây họ chào nhau giống như cầu nguyện vậy. Ở nơi đây người ta gọi là “nup” tức là cúi chòa và kèm theo một cử chỉ hơi cúi đầu, như vậy mới lịch sự, không khiếm nhã.
 

Lưu ý quan trọng khi du lịch Lào

Người Lào có lễ buột chỉ tay, khi họ buộc chỉ tay cho bạn thì bạn hãy vui vẻ và hạnh phúc về điều này, vì mục đích của lễ buộc chỉ tay chính là sự tôn trọng, sự yêu mến khách của chủ nhà, họ mong muốn rằng sẽ giữ được những kỉ niệm tốt với bạn và cầu mong sự phát triển, tiến bộ trong cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn yêu mến những người ở nơi đay, bạn cũng lên buộc lại những sợ chỉ tay cho họ. Người dân ở nơi đây quan niệm, trong buổi lễ, ai được nhiều sợi chỉ buộc vào tay sẽ được nhiều người yêu mến và sẽ gặp rất nhiều may mắn.
Người dân ở nơi đây, thường chiêu đãi khách món Lạp. Đây là món ăn đặc biệt của người Lào. Hãy vui vẻ nhập cuộc và vui mừng khi được thưởng thức nó, một lời khen ngon, lời cảm ơn sẽ giúp cho tình cảm của bạn và người khách thêm đằm thắm hơn.
Theo ngôn ngữ của người Lào thì lạp của nghĩa là lộc, theo nhiều chuyên gia về văn hóa Lào thì theo họ Lạp là linh hồn của người Lào trong năm mới. Năm mới, ngoài những lời chúc đầu năm thị họ còn chúc nhau bằngmón lạp. Năm mới mà đến, nhà nào nhận được nhiều món Lạp thì năm đó, gia đình họ sẽ may mắn, nhận được nhiều tài lộc.


Lưu ý quan trọng khi du lịch Lào

Lưu ý quan trọng khi du lịch Lào

Trong những buổi tiệc chiêu đãi của người Lào, họ ăn uống rất nhiệt tình và thoái mái vì thế thay vì khách sáo bạn hãy cứ nhiệt tình và thoải mái. Bạn càng nhiệt tình thì họ càng cho rằng bạn yêu mến và quí trọng họ. Bên Lào uống rượu thoải mái lắm, ai uống thì uống, ai không uống được có thể từ chối, họ không có ép nhau trong việc uống rượu, uống bia…
Người dân ở Lào thân thiện, hiền lành và hiếu khách, họ không hay cãi nhau, không có chuyện xích mích lời qua tiếng lại. Vì thế nếu có đụng độ bạn cũng nên kìm chế bản thân mình. Đặc biệt khi tham gia giao thông, không nên bóp còi inh ỏi và phóng nhanh vượt ẩu tranh giành đường với họ. Người Lào rất có ý thức trong khi tham gia giao thông, khi đi ngoài đường du khách sẽ thấy người Lào họ không tranh giành và nhường nhịn đường cho nhau.
Đặc điểm của giao thông Lào là chỉ có đèn xanh ở 1 hướng và hướng đối diện là đèn đỏ. Vì thế đừng thấy hướng đối diện chạy thì chạy theo là sẽ bị phạt . Đi bộ cũng vậy, chỉ có một hướng mà thôi.
Hành trình đến Lào có các trạm thu phí đường bộ, tuy nó đơn giản, bạn có thể chạy băng qua một cách dễ dàng bì không có barie chắn… Nhưng cũng không vì thế mà vượt đi,hãy dừng lại và chờ nhân viên thu phí giao vé để tiếp tục cuộc hành trình. Hãy tỏ ra mình là người có hiểu biết và lịch sự nhé.
Trước đây mọi người thường gọi người Lào là Lào lùm, Lào thởng hay Lào xủng”  Nhưng bây giờ bạn nên lưu ý không nên gọi họ như vậy, vì như thế được xem là sự thiếu tôn trọng họ, phân biệt chủng tộc. Bài viết trên là một số thông tin lưu ý khi bạn du lịch Lào, hi vọng nó sẽ hữu ích cho quí du khách giúp bạn có thể hòa nhập với người dân xứ xở Triệu Voi. Giúp cho chặng đường khám phá đất nước này, dễ dàng thuận tiện và nhiều kỉ niệm hơn.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688

Hotline1900 2615 - 028 3622 8849

Email: info@hoctienglao.vn

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Du lịch Lào trải nghiệm tục ‘thắt dây’ lấy may khi đón khách
27 THÁNG 08 Du lịch Lào trải nghiệm tục ‘thắt dây’ lấy may khi đón khách

Đến với đất nước triệu voi, bạn sẽ được chào mừng bằng nghi thức buộc dây vào cổ tay, với ý nghĩa đem tới nhiều may...

Hè này sang Lào nghỉ dưỡng ở Vieng Tara Villa giữa đồng ruộng độc nhất vô nhị
27 THÁNG 08 Hè này sang Lào nghỉ dưỡng ở Vieng Tara Villa giữa đồng ruộng độc nhất vô nhị

Bạn đang có kế hoạch khám phá đất nước láng giềng Lào xinh đẹp thì tham khảo liền Vieng Tara Villa, nơi được ví như...

Đôi nét về Xứ sở hoa Chăm Pa
27 THÁNG 08 Đôi nét về Xứ sở hoa Chăm Pa

Đến với Lào là đến với đất nước của chùa tháp và lễ hội. Đất nước Lào xinh đẹp cũng không ít những thắng cảnh nổi...

Cánh đồng chum trở thành Di sản thế giới
27 THÁNG 08 Cánh đồng chum trở thành Di sản thế giới

Di sản thế giới mới có hàng trăm chiếc chum với niên đại từ thời đại đồ sắt (năm 500 TCN – 500) nằm trên cao nguyên ở...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat