Phương pháp học tiếng Lào nhanh nhất - hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Lào hiệu quả-nhanh nhất trong giao tiếp cơ bản là bạn phải đi lên từ những thứ đơn giản nhất. Bài viết này học tiếng Lào sẽ giới thiệu cho các bạn một lộ trình cũng như phương pháp học nhanh nhất – hiệu quả nhất

Phương pháp học tiếng Lào hiệu quả-nhanh nhất

Phương pháp học tiếng Lào hiệu quả-nhanh nhất

1. Học tiếng Lào qua phiên âm tiếng Việt

Phiên âm theo tiếng Việt là cách phiên âm chuẩn nhất đối với tiếng Lào. Mặc dù có nhiều bộ âm của Lào không thể phiên âm sang tiếng Việt được nhưng vẫn đạt được khoảng 85-90% so với tiếng Lào

Rất nhiều người nghĩ rằng học phiên âm hay phát âm thì liên quan gì đến giao tiếp. Đó là do họ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học phát âm khi học tiếng Lào giao tiếp.

Việc học phiên âm tiếng Lào thực sự không khó, vì phiên âm tiếng Lào có thể phiên âm theo tiếng Việt nên việc học sẽ rất thuận lợi.

Khi chúng ta nghe người nước ngoài nói đều cảm thấy khác với những gì đã học. Phát âm không chuẩn chính là một trong những lý do dẫn đến việc bạn nghe kém tiếng Lào. Khi đó khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Lào với người bản xứ.

Chính vì vậy, để bắt đầu học tiếng Lào giao tiếp, việc luyện phát âm chuẩn là hết sức quan trọng. Bạn phải học cách phát âm chuẩn của từng phụ âm, nguyên âm, các thanh điệu,…

Tự học tiếng Lào hiệu quả và nhanh nhất

Tự học tiếng Lào qua phiên âm tiếng Việt hiệu quả và nhanh nhất

2. Kết hợp giữa việc học phiên âm, bạn hãy Học nghe và đọc trước khi học nói và viết


Thật dễ hiểu tại sao chúng ta lại học nghe và đọc trước khi học nói và viết. Bởi đây là 2 kỹ năng nền, 2 kỹ năng đầu tiên giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Lào.

Như chúng ta biết, đứa trẻ sinh ra đều chưa biết nói biết đọc, điều đầu tiên chúng học được là nghe. Nghe những gì mọi người xung quanh nói và nhại lại, dần dần như thế vốn từ của chúng nhiều lên và nói được thành thạo.

Khi nghe hiểu, đọc hiểu, chúng ta mới có thể nói đúng, có thể giao tiếp, phản hồi lại (nói – viết) với mọi người. Với việc học đọc và nghe cần học ngữ pháp, từ vựng, luyện tập nghe thật nhiều. Với phương châm “kiên trì, chăm chỉ là mẹ thành công”.

Kết hợp giữa việc học phiên âm, bạn hãy Học nghe và đọc trước khi học nói và viết

Kết hợp giữa việc học phiên âm, bạn hãy Học nghe và đọc trước khi học nói và viết

3. Học tiếng Lào giao tiếp cơ bản theo chủ đề


Học tiếng Lào giao tiếp cơ bản nhanh nhất – hiệu quả nhất là học tiếng Lào theo chủ đề. Lúc này bạn không chỉ học từ vựng, cách phát âm mà còn phải nhớ thêm cấu trúc và ngữ pháp

- Sử dụng hiệu quả giấy nhớ
- Học những câu tục ngữ, ca dao hay thơ
- Ghi chép lại nhưng câu ngắn, bài hát ngắn
- Một cuốn vở để ghi nhóm từ, câu, nhớ phân loại rõ ràng theo từng chủ đề
- Học mới nhưng đừng quên ôn lại

Học tiếng Lào giao tiếp cơ bản theo chủ đề

Học tiếng Lào giao tiếp cơ bản theo chủ đề


Như vậy, đây là một phương pháp học tiếng Lào giao tiếp cơ bản sẽ cực kì hiệu quả.

4. Tham gia một khoá học tiếng Lào giao tiếp cơ bản


Môi trường học tập là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không thể phát triển được nếu như thiếu đi sự chỉ dẫn của thầy cô hay các bậc tiền bối đi trước. Bạn đừng chủ quan, vì nếu bạn học sai thì sẽ rất khó sửa. Cùng với đó là tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc dẫn đến chán học và bỏ cuộc.

Tham gia một khoá học tiếng Lào giao tiếp cơ bản sẽ là hướng đi đúng đắn nhất. Ở đây giáo viên sẽ hướng dẫn, giúp các bạn học tiếng Lào một cách nhanh, hiệu quả nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat